Mẹo hay ẩm thực
Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách
Bảo quản xoong, chảo đúng cách theo bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng những dụng cụ nấu nướng này lâu bền hơn.
1. Xoong, chảo chống dính
Cách tốt nhất...
Mẹo làm sạch nhà bằng nguyên liệu nấu ăn
Muối, chanh, dầu ăn, giấm là những nguyên liệu rẻ tiền nhưng lại vô cùng hiệu quả để làm sạch nhà bạn.
Tẩy rửa bằng chanh
A-xít trong chanh là chất tẩy rất hữu...
Bí quyết luộc ốc ngon tuyệt
Chỉ cần 2 – 3 phút sau khi sôi là ốc chín, đừng đun lâu quá kẻo ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu.
Thật hợp lý khi làm món ốc luộc...
Một số điều cần tránh khi nấu nướng
Trong khi nấu ăn, có một số nguyên liệu không nên đun quá lửa cũng như có vài loại gia vị khi nêm, ướp cũng cần canh thời gian cho vào hợp lý.
Không nên luộc trứng...